fbpx gtag('config', 'AW-706727139');

Giá quảng cáo Google như thế nào là rẻ?

Hãy sử dụng Công cụ tìm Phí Tài khoản và Tuỳ chọn Thanh toán để tìm hiểu về chi phí và tuỳ chọn thanh toán của AdWords. Sau khi bạn chọn loại tiền tệ và vị trí, chúng tôi sẽ cho bạn thấy chính xác các yêu cầu chi tiêu mà bạn có thể mong đợi từ chúng tôi (không có nhiều) và các tuỳ chọn thanh toán bạn sẽ có. Bạn sẽ thấy rằng bạn có thể chi tiêu hơi nhiều hoặc hơi ít hơn số tiền bạn muốn.

Báo giá quảng cáo Google bao gồm những gì?

  • Chi phí bắt đầu cho quảng cáo Google Ads.
  • Chi phí chạy quảng cáo Google Ads.

Với chi phí bắt đầu hay chi phí kích hoạt quảng cáo Google Adwords, nếu bạn sử dụng trả trước (thanh toán tiền trước rồi chạy quảng cáo) thì bạn cần nộp ít nhất 160.000 (số tiền ít nhất mỗi lần nộp), nếu sử dụng trả sau (quảng cáo trước, đến cuối tháng hoặc khi tích lũy đủ 800.000 thì Google sẽ tự lấy tiền trong thẻ Visa của bạn) thì không mất đồng nào! Như vậy chi phí để bắt đầu tham gia là 0 vnđ.

Chi phí chạy quảng cáo Google Ads được tính trên tổng chi phí các chiến dịch quảng cáo. Các chiến dịch quảng cáo được chia nhỏ hơn thành nhóm quảng cáo và quảng cáo. Cách tính tiền quảng cáo là tổng chi phí các từ khóa được hiển thị hoặc click. Có 3 cách trả tiền quảng cáo:

  • Trả tiền theo click chuột (CPC): Bạn chọn từ khóa muốn mẩu quảng cáo hiển thị, khi quảng cáo hiển thị và khách hàng click vào quảng cáo, bạn sẽ được tính tiền quảng cáo. Chi phí thấp nhất hiện nay cho 1 click chuột ở Việt Nam là 65 vnđ.
  • Trả tiền theo số lần hiển thị (CPM): Áp dụng cho quảng cáo hiển thị trên mạng quảng cáo của Google, không xuất hiện trên Google. Chi phí thấp nhất tại Việt Nam ước tính 4000 vnđ/1000 lần hiển thị.
  • Trả tiền khi có chuyển đổi: Hiểu nôm na là trả tiền khi khách hàng vào website của bạn và thực hiện một thao tác (đặt hàng chẳng hạn), khi đó bạn sẽ trả hoa hồng cho Google. Chi phí này có sự thỏa thuận với Google.

 (Tại thị trường Việt Nam , các cá nhân, thậm chí là các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Adwords thường sử dụng hình thức trả tiền theo click chuột _ Cost Per Click. ) 

Chi phí Quảng cáo Google Ads hoàn toàn có thể kiểm soát?

  • Không có yêu cầu chi tiêu tối thiểu: Chỉ có phí kích hoạt một lần, không đáng kể.
  • Bạn đặt giới hạn cho số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày và cho mỗi chiến dịch. Không sợ “chẳng may mất nhiều tiền”
  • Bạn chỉ định số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi nhấp chuột hoặc mỗi hiển thị.
  • Mọi thông số đều có thể thay đổi và có hiệu lực ngay lập tức. ( Bật, tắt chiến dịch; thay đổi giá … )

Chi phí quảng cáo Google Ads của tôi là bao nhiêu?

Google cung cấp đủ công cụ để bạn quản lý và dự đoán quảng cáo của mình.

Hãy sử dụng Google Keywords Planner  để khảo sát lưu lượng truy cập từ khoá và ước tính chi phí, cũng như đưa ra những quyết định sáng suốt về việc chọn từ khoá và tối đa hoá ngân sách của bạn.

Sau khi bạn đặt khuôn khổ cho chi phí và bắt đầu chiến dịch, bạn biết rằng bạn sẽ luôn ở trong phạm vi ngân sách của mình. Từ đó, bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình bất kỳ lúc nào để điều chỉnh văn bản quảng cáo, từ khoá, vị trí, cài đặt chiến dịch, giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC) và ngân sách hàng ngày để đảm bảo thu được kết quả tốt nhất.

Chi phí quảng cáo Google Ads của tôi và đối thủ là như nhau?

Hoàn toàn không đúng. Việc sử dụng quảng cáo Google Ads yêu cầu rất nhiều sự hiểu biết sâu rộng về Marketing, SEO, Kỹ thuật … Đó là lý do tại sao bạn không nên “Tự làm quảng cáo Google Ads khi mới bắt đầu”. Bạn sẽ phải chi trả cho giá mỗi click chuột rất cao, có thể tới 2-30.000 vnđ/click.